Viết bài seo

Nghe có vẻ hơi mơ hồ và khó hiểu đối với những bạn chưa biết được chuẩn SEO là gì đúng


Viết bài chuẩn SEO là cách viết một bài viết, một nội dung không chỉ cung cấp thông tin cho người đọc mà còn đảm bảo được các tiêu chuẩn làm SEO như từ khóa, mô tả, tiêu đề, hình ảnh… thích hợp với những quy tắc của các máy tìm kiếm.

Kết hợp với những hạng mục khác khi làm SEO, bài viết chuẩn SEO sẽ góp phần thúc đẩy từ khóa lên trang nhất kết quả tìm kiếm nhanh hơn.

Các tiêu chuẩn cần đạt khi viết bài chuẩn SEO.

2.1. Chuẩn độc nhất

Nội dung trùng lặp hay copy là điều mà bất kỳ người dùng hay công cụ tìm kiếm nào cũng không thích.

Bởi lẽ, nhiệm vụ của các máy tìm kiếm là phục vụ cho nhu cầu truy vấn thông tin của người dùng. Khi mà nội dung trên trang web của cửa hàng giống với những website khác sẽ không làm thỏa mãn được nhu cầu này, website dần trở nên kém chất lượng hơn.

Một website có quá nhiều nội dung trùng lặp và sao chép từ các nguồn khác là một điều tồi tệ. Nguy cơ bị chính chủ báo cáo vi phạm bản quyền cực kỳ cao, thậm chí còn bị Google phạt làm rớt hạng, không thể index, hoặc nguy hiểm hơn là biến mất khỏi công cụ tìm kiếm.

Chính vì vậy, tiêu chuẩn tối thiểu cần đạt khi viết bài chuẩn SEO là chuẩn độc nhất, không được trùng lặp với bất kỳ nội dung nào khác.

Viet SEO gợi ý cho bạn một số công cụ để kiểm tra nội dung trùng lặp như: CopyScape, Plagiarism Checker… Ngoài ra, nội dung nên đảm bảo được các nguyên tắc như:

Nội dung được truyền đạt một cách gần gũi, dễ hiểu nhất cho người dùng nhằm đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin hữu ích.
Thuật toán Google đánh giá cao những nội dung chất lượng, phân tích có chiều sâu. Cho nên, một bài viết nên có ít nhất 1000 từ mới đảm bảo cung cấp đủ giá trị cho người dùng.
Sự khác biệt trong mỗi bài viết chính là yếu tố giúp nội dung của bạn nổi bật hơn trong mắt người dùng, gián tiếp cải thiện thứ hạng từ khóa khi làm SEO.

2.2. Từ khóa

Từ khóa trong mỗi bài viết chính là chìa khóa mở lối, dẫn dắt khách hàng đến với nội dung bạn tạo ra.

Dù bài viết bạn có hay, có hấp dẫn nhưng khách hàng không tìm thấy cũng vô nghĩa. Do đó, trong mỗi bài viết chuẩn SEO yếu tố từ khóa là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất giúp người dùng và công cụ tìm kiếm nhận biết và tìm ra đúng nội dung của bạn.

Viết bài seoNên dàn trải từ khóa đều từ đầu bài đến cuối bài, đặc biệt ở 100 từ đầu tiên và 100 từ cuối cùng phải chứa từ khóa.
Từ khóa bổ trợ có thể sử dụng xen kẽ vào bài viết để tăng mức độ hiển thị trên Google.
Không nên lạm dụng và nhồi nhét từ khóa quá nhiều để tránh bị phạt bởi Google.

Tiêu đề SEO

Tiêu đề SEO là tiêu đề hiển thị ra bên ngoài khi khách hàng tìm kiếm thông tin.

Để tiêu đề bài viết hiển thị ra bên ngoài không bị mất nội dung, độ dài hợp lý nhất cho mỗi tiêu đề là 520px (tương đương với khoảng dưới 50 ký tự, tùy theo độ rộng mỗi từ).
Tiêu đề bắt buộc phải chứa từ khóa để Google dễ nhận biết.
Ưu tiên từ khóa nằm càng gần ở vị trí đầu tiên càng tốt.
Tránh tình trạng đặt tiêu đề không liên quan đến nội dung, điều này sẽ làm giảm đáng kể trải nghiệm người dùng khi truy cập vào.

Cho nên ngoài những yếu tố chuẩn SEO bên trên, mỗi tiêu đề SEO cần phải hấp dẫn, thu hút và lôi cuốn mới dẫn dắt được người dùng truy cập vào website. Để làm được điều này bạn có thể thêm một số từ ngữ thể hiện cảm xúc để kích thích và lôi cuốn người đọc click vào nội dung.

2.4. Thẻ mô tả

Thẻ mô tả có nhiệm vụ bao quát và giới thiệu nội dung đến với khách hàng trước khi quyết định click vào bên trong website.

Việc tối ưu thẻ mô tả trong lúc viết bài chuẩn SEO sẽ giúp Google dễ nhận biết bài viết của bạn hơn. Dưới đây là một số nguyên tắc bạn cần tuân thủ khi viết thẻ mô tả cho bài viết chuẩn SEO:

Mô tả bài viết bắt buộc phải chứa từ khóa.
Từ khóa nên đặt ở đầu đoạn mô tả hoặc ở vị trí gần với bên trái nhất.
Độ dài hợp lý cho mỗi đoạn mô tả là dưới 920px.
Tuyệt đối không nên bỏ trống thẻ mô tả. Vì nếu bỏ trống Google sẽ tự động lấy một đoạn bất kỳ trong bài viết, lúc này thẻ mô tả sẽ không được tối ưu và nội dung không bao quát được toàn bài.

Để kiểm tra độ dài tiêu đề bài viết và độ dài thẻ mô tả bạn có thể sử dụng công cụ To The Web.

2.5. Các thẻ heading

Các thẻ heading trong bài viết giống như những tiêu đề con, có nhiệm vụ phân chia bố cục bài viết được rõ ràng hơn.

Vì vậy, việc tối ưu các tiêu đề con trong bài viết là việc làm cần thiết và quan trọng bắt buộc phải thực hiện khi viết bài chuẩn SEO.

Các tiêu chuẩn cần có khi tối ưu tiêu đề con trong bài viết bao gồm:

Thông thường tiêu đề bài viết là H1 nên bắt buộc H1 phải chứa từ khóa.
Bài viết phải có ít nhất một thẻ H2 chứa từ khóa chính.
Từ khóa phụ có thể sử dụng để chèn vào các thẻ H3 đến H6.

2.6. URL bài viết

Mặc định wordpress sẽ lấy tiêu đề H1 để làm URL cho bài viết. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu để nguyên như vậy URL trở nên dài dòng, gây khó hiểu cho người đọc, lúc này bạn cần rút gọn lại để tối ưu tốt hơn.

URL cần ngắn gọn, dễ hiểu cho người đọc.
Bắt buộc phải chứa từ khóa chính cần SEO.
Không sử dụng các ký tự đặc biệt bên trong URL.

2.7. Hình ảnh

Hình ảnh trong bài viết tạo cảm giác đỡ nhàm chán cho người đọc. Đôi khi, ngôn từ bạn truyền đạt không thể hiện được trọn vẹn ý nghĩa, nhưng thông qua hình ảnh sẽ trực quan hóa được những điều đó.

Vì vậy, tối ưu hình ảnh khi viết bài chuẩn SEO vừa đáp ứng được yếu tố chuẩn SEO, vừa thỏa mãn được nhu cầu xem của người dùng.

Hình ảnh trước tiên phải rõ nét, không mờ, không chứa logo các công ty khác.
Nếu bạn có thể, hãy tự thiết kế ảnh cho bài viết, hạn chế những trường hợp tải ảnh về nhưng không chỉnh sửa. Hoặc bạn có thể sử dụng ảnh từ những nguồn không bản quyền.
Dung lượng ảnh dưới 100kb để tránh tình trạng làm chậm tốc độ tải trang.
Bạn nên sử dụng ảnh có đuôi “.jpeg” hoặc “.png”.
Quy tắc đặt tên ảnh: chứa từ khóa, viết thường không dấu, dùng dấu “-” để ngăn cách các từ, tên ảnh trên bài viết và trên toàn website không được trùng nhau.
Alt ảnh phải chứa từ khóa và có nghĩa.
Ảnh trong bài nên có chú thích để người dùng hiểu rõ hơn về ảnh.

Liên kết nội bộ

Liên kết dẫn đường khách hàng đi từ bài viết này đến bài viết khác trên website, góp phần làm tăng điểm chất lượng và trải nghiệm người dùng nhờ tỷ lệ thoát giảm.

Đồng thời xây dựng liên kết nội bộ trong bài viết giúp hệ thống lại nội dung website một cách logic, dẫn dắt xuyên suốt từ nội dung này đến nội dung khác.

Liên kết được sử dụng phải có nội dung liên quan đến chủ đề bài viết và anchor text phải là từ khóa của bài viết được liên kết.

3. Cách viết bài chuẩn SEO hấp dẫn người đọc

Viết bài seo


Nhưng để chạm được cảm xúc khách hàng, thu hút họ ở lại lâu hơn với website thì một bài viết chuẩn SEO vẫn chưa đủ. Bạn cần thêm yếu tố hữu ích, hấp dẫn và mang lại giá trị cho người đọc.

3.1. Trước khi viết

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng bạn phải nghiên cứu từ khóa trước khi viết bài.

Thông qua bộ từ khóa này Google sẽ thu thập và cung cấp thông tin chính xác đến người dùng. Bằng một số công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí hoặc trả phí bạn sẽ tìm ra được bộ từ khóa cho bài viết của mình.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Ở bước này giúp bạn biết được đối thủ của mình là ai, họ đang viết nội dung như thế nào. Từ đó, bạn nghiên cứu thêm về chủ đề mình chuẩn bị viết, nhằm mục tiêu sáng tạo ra những giá trị mới cho khách hàng, tạo nên điểm khác biệt với đối thủ.

Tìm từ khóa chính trên các máy tìm kiếm.
Nên chọn 3 nội dung đứng đầu trang để nghiên, nếu đọc quá nhiều có thể sẽ bị nhiễu loạn thông tin.
Tìm điểm khác biệt giữa ba bài viết đó.
Sáng tạo nên những ý tưởng mới lạ hơn hoặc cách viết thu hút hơn đối thủ.

Lên dàn ý sơ bộ

Lập dàn ý sơ bộ trước khi viết bài chuẩn SEO để định hướng được nội dung cho toàn bài. Bên cạnh đó, nó còn giúp người viết không bị lạc đề hoặc tập trung quá nhiều vào một nội dung, quên đi những nội dung khác.

Kết quả ở ba bước đầu tiên bạn sẽ lên được nội dung sơ bộ cho bài viết, thích hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Viết nội dung hoàn chỉnh

Sau khi đã lên được dàn ý sơ bộ cho bài viết, công việc tiếp theo bạn cần làm là bắt tay vào việc viết bài. Đây là bước cực kỳ quan trọng để tạo nên một bài viết chuẩn seo nhưng vẫn hấp dẫn được người dùng.

Bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ các thông tin cần thiết cho người dùng, bạn có thể áp dụng thêm những điều sau đây để bài viết lôi cuốn hơn.

Sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu để truyền đạt nội dung cho khách hàng, tránh dùng quá nhiều từ chuyên ngành sẽ gây khó hiểu, làm giảm trải nghiệm người dùng khi đọc bài.
Với những nội dung quan trọng hãy làm nổi bật nó bằng cách in đậm, in nghiêng hoặc thay đổi màu sắc của chữ.
Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để viết bài thật dễ hiểu, như đang chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm lẫn nhau chứ không phải là nhiệm vụ.

Bước 5: Tối ưu các yếu tố chuẩn seo

Sau khi hoàn thành bài viết, hãy kiểm tra lại tất cả các yếu tố chuẩn SEO ỏ phần 2 đã đạt chưa. Nếu vẫn còn thiếu các tiêu chuẩn này trong bài viết hãy bổ sung lại ngay, vì đây chính là điều kiện để hoàn thành một bài viết chuẩn SEO.

Bước 6: Kiểm tra và xuất bản

Để tránh gây ấn tượng không tốt về bài viết với những lỗi ngớ ngẩn như lặp từ, sai chính tả, dư khoảng cách… bạn hãy rà soát và kiểm tra lại toàn bộ nội dung bài viết.

Sửa lại những lỗi trên, chỉnh lại ngôn từ để bài viết được mượt hơn hoặc bổ sung thêm ý nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng với nội dung vừa sáng tạo. Sau đó xuất bản nội dung để người dùng đọc.

3.3. Sau khi viết

Bước 7: Cho Google index

Muốn bài viết lên top nhanh, khách hàng có thể tìm thấy trong thời gian ngắn nhất bạn cần submit nội dung để gửi để Google. Bước này được thực hiện thông qua Google Search Console bằng cách:

Nhập URL vào mục kiểm tra URL.

Viết bài chuẩn SEO là một công việc không lạ lẫm gì với những người làm trong ngành SEO và Content.

Nhưng để viết được content SEO tốt, bạn không chỉ cần nắm những kĩ thuật SEO mà bạn cần hiểu sâu hơn về Content chuẩn SEO và hệ thống hóa lại những điều quan trọng nhất trong quá trình bạn viết content SEO

Quan điểm của SEODO, content chuẩn SEO luôn luôn là:

Content chuẩn SEO = Content + chuẩn SEO

Content ở đây nói về những vấn đề bạn cần phải hiểu ngành hàng, insight người tìm kiếm, mong muốn người dùng để có thể thỏa mãn được mong muốn của người dùng.

Chuẩn SEO ở đây là những kĩ thuật tối ưu Search Engine, để Google dễ đọc và đánh giá cao bài viết.

Quy trình các bước viết bài chuẩn SEO.

1.1 Phân chia từ khóa

Phân nhóm từ khóa bao gồm từ khóa chính và nhiều từ khóa phụ, mỗi nhóm sẽ là mỗi mong muốn hoặc nhiều mong muốn liên quan của người tìm kiếm
Trong một nội dung mà người dùng mong muốn sẽ có một nhóm từ khóa (thiết kế nhà hà nội, thiết kế nhà tại hà nội, thiet ke nha ha noi,…)
Tuy nhiên trong nhóm đấy cần phải có 1 từ khóa chính làm trọng tâm, thường từ khóa chỉnh sẽ có ít chữ nhất, có nhiều lượt tìm kiếm nhất.
Còn lại sẽ là từ khóa phụ
Mỗi từ nhóm từ khóa sẽ chỉ được viết đúng 1 bài

1.2. Chuẩn bị

Hiểu doanh nghiệp, bạn phải thực sự hiểu doanh nghiệp mà bạn đang viết, DN có những điểm mạnh nào, khi đó mới dễ làm nổi bật thương hiệu vào bài viết được
Hiểu khách hàng của ngành sản phẩm này họ như thế nào, hành vi ra sao, họ là người đọc, chỉ có hiểu được khách hàng thì content mới thu hút khách hàng được
Tham khảo ít nhất 3-5 bài cùng nhóm nội dung
Chuẩn bị hình ảnh + video trước

Google có thuật toán Google Panda để phạt những website copy, và chẳng ai biết Google Panda đánh giá nội dung copy là nội dung như thế nào cả.

Nếu đối thủ phát hiện mình Copy, đối thủ có thể Report DMCA để google phạt website chúng ta, hậu quả là bài viết sẽ tụt thứ hạng rất nhiều

Sử dụng Copy Scape Premium hoặc Lar để kiểm tra

Nguyên tắc: Được trùng lặp những cụm từ ngắn và chung chung (thiết kế nhà, thiết kế nội thất), còn trùng lặp những đoạn dài (> 8 chữ) thì phải xem xét và chỉnh sửa lại ngay.

Đoạn Sapo và cuối câu

Sapo là đoạn 150 chữ đầu tiên của bài.
Thông thường chúng ta viết đoạn này rất sơ sài và thiếu sự đầu tư cho đoạn sapo. Đoạn này sẽ ảnh hưởng tới khả năng đọc tiếp của người dùng (70% người dùng sẽ đọc tiếp nếu đoạn này ấn tượng, đánh trúng insight)
Hãy phân tích nỗi đau và sự quan tâm của khách hàng trong nhóm từ khóa đang viết, để từ đấy thể hiện ngay vấn đề khách hàng đang quan tâm.
Đoạn Sapo và 150 chữ cuối câu cần có chứa từ khóa

Tác dụng thứ nhất của internal link là điều hướng người dùng từ bài viết đang đọc tới một bài viết khác, cung cấp thêm nhiều giá trị mà người dùng mong muốn

Tác dụng thứ 2 của internal link là truyển link juice cho url khác, trong trường hợp này, internal link có tác dụng giống với backlink từ website khác vào

Mỗi bài cần có số lượng Internal Link:

Ít nhất 2 internal link cho bài viết 600-800 từ
Ít nhất 4 internal link cho bài 800-1500 từ
Ít nhất 6 internal link cho bài trên 1500 từ

Từ đó chúng ta có một số cách đặt internal link

Đặt internal link trong đoạn text. Với internal link này, để người dùng click vào là khá khó, vì vậy mục tiêu chính của nó là truyền link juice về cho url đó. Đặt internal link vào anchor text từ khóa và từ khóa liên quan.

Đặt Internlink trong những câu CTA (Call to action)

CTA là những đoạn kêu gọi người dùng tạo ra một hành động nào đó (click vào trang khác, gọi điện, điền form,…). Trong trường hợp này CTA sẽ có mục tiêu là kêu gọi người đọc click vào internal link để đến với một nội dung hữu ích khác.

Đặt internal link vào anchor text từ khóa và từ khóa liên quan sẽ gia tăng hiệu quả cho bạn hơn.

Có 4 cách để áp dụng hình thức này:

Đem lại giá trị cho người dùng, có thể khả khuyến mãi, giá rẻ, tốt nhất,…: -> Xem ngay 30 mẫu đồng hồ nam tại Awatch đang được giảm giá 50% chỉ trong tháng 4


Đánh vào cảm xúc, giật tít: -> Xem ngay 30 mẫu đồng hồ nam hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong năm 2020
Gia tăng niềm tin, từ những lợi thế cạnh tranh của DN để mang lại niềm tin cho khách hàng, thu hút họ click trang mới: -> Xem ngay 30 mẫu đồng hồ nam độc nhất vô nhị đến từ công ty có hệ thống cửa hàng đồng hồ lớn nhất Việt Nam

Checklist tiêu đề mà mình thường xuyên sử dụng khi viết Content chuẩn SEO.

Title phải thích hợp với nội dung từ khóa, thỏa mãn mong muốn của người dùng
Concept độc nhất, không xào nấu title đối thủ
Chứa từ khóa
Có lời kêu gọi hành đồng
Có chứa thương hiệu
Có những thông tin có lợi cho khách hàng (giảm giá nếu có)
Sử dụng kí tự đặc biệt hoặc con số để tăng thu hút
3-5 chữ đầu cần có từ khóa
Sử dụng khuyến mãi cụ thể
Cụ thể hóa lợi thế cạnh tranh hoặc sự khác biệt

Trên đây là toàn bộ công thức viết bài chuẩn SEO mà SEODO đang áp dụng vào dự án khách hàng và nội bộ. Chúc các bạn áp dụng thành công và tạo ra nhiều hiệu quả.

Nếu bạn mới xây dựng Website thì việc Website của bạn được nhiều người biết đến là điều ai cũng hướng đến. Một những cách đó là SEO. Một khách hàng khi Search nội dung cần tìm kiếm trên các trang thì nội dung website của doanh nghiệp bạn sẽ hiện lên đầu tiên và khách hàng tiềm năng sẽ ghé website của doanh nghiệp bạn.

Các phương pháp SEO hiện tại ngày càng bị siết chặt do thuật toán Google luôn luôn ưu tiên các Website cung cấp nội dung chất lượng cho người đọc. Do đó một Website cung cấp các nội dung chất lượng thường xuyên thì dĩ nhiên sẽ luôn nằm Top Google.

“Content is King” – Là cách nói chính xác nhất đến chất lượng Website của bạn. Không chỉ Google đánh giá tốt nếu bạn sở hữu một Website có nội dung chất lượng.

Mang giá trị đến người đọc thì khách hàng cũng thường xuyên lui tới Website của bạn tạo nên vòng tuần hoàn làm tăng uy tín cho Website của bạn từ đó Doanh Nghiệp hay Cửa Hàng của bạn ngày càng được nhiều người biết đến.

Viết bài SEO về cơ bản là xây dựng nội dung cho website doanh nghiệp. Các bài viết này được coi là chuẩn SEO nếu có ý nghĩa liên quan đến ngành nghề, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp, được điểm đánh giá trên 8 theo các tiêu chí của Google.

Nội dung phải mới hoàn toàn, hấp dẫn và dẫn dắt người đọc đi từ bài viết này đến mua hàng đó là cả một nghệ thuật. Nếu nội dung bài viết của website tốt cộng với các thủ thuật SEO sẽ đưa website của cửa hàng lên thứ hạng cao của kết quả tìm kiếm. Mỗi ngày có rất nhiều Website được thành lập, cộng với vô vàn thủ thuật nhằm qua mặt google để lên Top.

Nhưng không ai chắc chắn rằng nó sẽ được nằm TOP tới ngày mai, khi thuật toán Google ngày càng siết chặt cộng với việc ưu tiên các nội dung chất lượng thì việc cung cấp những giá trị ngay từ đầu đó là bước đi khôn ngoan và đúng đắn.

Nội dung bài viết SEO website tốt không chỉ quyết định thứ hạng của trang web trên kết quả tìm kiếm, mà nó còn giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và giữ chân khách hàng.

Tăng uy tín thậm chí là mua hàng một cách tự nhiên nhất.

Vì vậy có thể nói, cho dù trong bất kỳ tình huống nào, vẫn là nội dung là vua.

Thế nào là một bài viết seo?

Để hiểu được khái niệm này, trước hết bạn phải biết SEO là gì trước đã? SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimation.

Tà quá trình tối ưu hóa từ khóa/website của doanh nghiệp bạn trên các máy tìm kiếm. Để khi người dùng search, truy vấn có thể tìm thấy trên các máy tìm kiếm này.

Content chính là nội dung, có thể là thể hiện dưới dạng bài viết text, hình ảnh, videos…hoặc bất kỳ hình thức nào được thể hiện trên trang web của cửa hàng. Nhằm giới thiệu người đọc, quảng bá khách hàng biết về vấn đề bạn cần trình bày.

Như vậy kết hợp lại, viết bài seo là cách tối ưu hóa nội dung của bạn trên công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, Cốc Cốc… Để nội dung của bạn được xếp hạng tốt hơn so với các nội dung website khác trên các công cụ này.

Nói đơn giản và dễ hiểu hơn, cách viết bài seo đó chính là viết nội dung và tối ưu chúng để khi search trên google chẳng hạn. Nội dung của bạn xuất hiện ngay trên trang 1 ở các kết quả đầu tiên.

Lợi ích của Content chuẩn SEO là gì?

Xác định được từ khóa quan trọng của bài viết mà người dùng sử dụng để tìm kiếm trên Google

Bài viết được tối ưu hơn về SEO ngữ nghĩa, SÂU và RỘNG về Chủ đề viết, kết hợp với phân bổ từ khóa hợp lý làm Google dễ dàng hiểu nội dung, và có cơ hội xếp hạng cao hơn.
Cải thiện chất lượng và sự liên quan giữa nội dung và từ khóa, được đánh giá cao hơn về điểm chất lượng.
Nếu sử dụng quảng cáo Google Adwords thì sẽ tăng điểm chất lượng sẽ cao hơn –> giảm giá thầu –> giảm chi phí.
Rèn luyện kỹ năng viết tốt hơn mỗi ngày
Tăng trưởng traffic cho website bền vững theo thời gian, đưa được nhiều khách hàng tiềm năng từ kênh search -> tăng hiệu quả bán hàng, tăng doanh thu

Bài viết content chuẩn SEO phải đảm bảo được các yếu tố sau:

Value: Viết hấp dẫn mang thông tin có giá trị hữu ích, đáp ứng được mục tiêu của người đọc
Uniqueness: Đưa ra được điểm mới /góc độ độc đáo về chủ đề
Catch-Title: C9s một tiêu đề hấp dẫn cho bài viết
Sapo: Cung cấp Thông tin hữu ích ngay từ đầu bài viết làm cho người đọc muốn tiếp tục đọc nó
Paragraph: Chia thành các đoạn ngắn không quá 4 dòng
Headings: Sử dụng các tiêu đề phụ (sub-heading) để cấu trúc bài viết
Sử dụng các từ khóa và cụm từ quan trọng nhất trong bài viết ngay đoạn đầu tiên
Mật độ từ khóa được đề nghị từ 0,5 – 1.5%. Không lạm dụng từ khóa hoặc cụm từ khóa. Thêm chúng một cách tự nhiên trong toàn bộ văn bản theo mạch đọc tự nhiên của bài viết.
Bao gồm từ khóa chinh và cụm từ khóa quan trọng nhất trong Tiêu đề <H1>, và các tiêu đề con <H2>, <H3>
Làm nổi bật nội dung quan trọng có chứa từ khóa, cụm từ khóa bằng in đậm hoặc in nghiêng
Hãy chắc chắn đúng về mặt ngữ pháp và không có lỗi chính tả
Tương tự như câu đầu tiên, từ khóa cũng cần có trong câu cuối cùng để nhấn mạnh từ khóa nhiều hơn.

Từ khoá là yếu tố quan trọng trong SEO, vì khách hàng sử dụng từ khoá để tìm kiếm và tìm thấy chúng ta.

Do đó, trước khi viết bài, cần xác định từ khoá mình hướng tới. Ví dụ, khi viết bài này, từ khoá hướng đến là: “Cách viết bài chuẩn SEO”.

Ở vai trò là CTV Content – người viết bài, bạn hầu như không phải nghiên cứu từ khoá. Nhưng bạn vẫn nên biết để hiểu mình đang làm gì, đang viết cho ai và cần phải viết như thế nào.

Vì chúng ta viết bài cho khách hàng đọc nên mục tiêu tìm kiếm (insight) của khách hàng chính là kim chỉ nam cho người viết bài. Vậy làm thế nào để biết mục tiêu ẩn sau mỗi từ khoá mà khách hàng tìm kiếm?

Có 2 cách:

Cách thứ 1: Bạn dựa vào kinh nghiệm cá nhân, hiểu biết về ngành nghề. Cách này thường khó vì không phải ai cũng có kiến thức đủ rộng, đủ chuyên sâu để có câu trả lời chính xác.

Cách thứ 2: Dựa vào Google và đối thủ. Cụ thể: Bạn lên Google gõ từ khoá và tham khảo 10 bài viết đầu tiên. Những bài viết được Google xếp hạng trên trang 1 là những bài Google cho rằng nó thích hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Cách này có vẻ “dễ ăn” hơn nhỉ.


Check website chuẩn SEO Phân tích hiện trạng website của bạn và đề xuất, Chúng ta buộc phải tìm kiếm các đơn vị đáng tin và đủ năng lực để SEO website cho mình. Chọn được một đơn vị chuyên nghiệp; uy tín, bạn sẽ có
© 2007 - 2022 http://cauthanginox.nhabangiare.net
- Phone: +84-908-744-256